Công thức làm bánh sữa dẻo ngon đơn giản

19:35 Saigon Food 0 Comments

 bánh sữa dẻo thơm đón Tết

Thế hệ 8X đời cuối, 9X đời đầu chắc vẫn còn nhớ như in các loại bánh sữa thơm ngon, 1 thời đã “làm mưa khiến gió” trong thực đơn đồ ăn vặt nhất quyết phải thưởng thức. các mẫu bánh sữa màu trắng đục hoặc màu khá ngả vàng, mềm và mịn, dẻo và thơm. giả dụ người nào ưa ăn ngọt, chỉ cắn vài miếng là hết. Còn không thích ăn ngọt, thì lại đưa vào miệng ngậm cho bánh tự tan ra. mang người khôi hài kể rằng, bánh sữa đơn giản bình dân thế nhưng vẫn quyến rũ là bởi vì ngày xưa khan hiếm sữa, lấy đâu ra nhiều cái sữa tươi, sữa bột thơm ngon đa dạng như hiện tại.
Bánh sữa giờ ít xuất hiện. Mà nếu với xuất hiện, chắc chỉ còn trong ký ức của những thanh niên thế hệ 8X đời cuối và 9X đời đầu – mà bây giờ  khi đều đã lập gia đình, làm cho cha, làm mẹ.
nếu như 1 ngày nào Đó, bạn nhớ miếng bánh sữa của chiếc thời “nhất quỷ nhì ma”, cả lũ tụ tập, tụm năm tụm bảy chia nhau từng miếng bánh, thì nhớ làm cho bánh sữa theo công thức sau nhé. Mà Tết gần đến rồi, với khi cũng nên khiến một mẻ bánh sữa, rồi mời lũ bạn ngày xưa tới nhâm nhi.
Tự làm bánh sữa dẻo thơm đón Tết

vật liệu khiến bánh sữa:

+ Whipping cream: 250g
+ Sữa tươi nguyên chất: 250ml
con đường trắng: 4 thìa

bí quyết làm cho bánh sữa:

Tự làm bánh sữa dẻo thơm đón Tết
- Đặt chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ vừa. Thấy chảo khá hot thì đổ whipping cream và sữa tươi nguyên chất vào.
- Thêm đường trắng. Khuấy đều.
vặn lửa vừa phải, đun sôi. lúc sôi thì lại vặn lửa nhỏ riu riu.
- Vừa đun vừa khuấy đều tay khoảng 15 phút cho hỗn hợp sánh lại, sau ngừng thi côngĐây tắt bếp.
Tự làm bánh sữa dẻo thơm đón Tết
- Đổ hẩu lốn vào khay, để nguội sau ngừng thi côngĐây để trong tủ lạnh 20 tiếng. Hoặc lúc bánh đông lại, bề mặt bánh mịn thì được.
- Bánh được bạn lấy ra, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cầu kỳ hơn mang thể mua giấy gói bánh về gói cho thêm xinh và quyến rũ.
Tự làm bánh sữa dẻo thơm đón Tết
Công thức làm cho bánh sữa trên đây hơi đơn giản để người nào cũng sở hữu thể khiến được. Muốn bánh sữa thơm ngon hơn bạn nên chọn dòng sữa tươi nguyên kem. Lượng tuyến đường  thể gia giảm tùy sở thích của từng người. Chúc Các bạn ngon miệng sở hữu món bánh sữa tự làm tại nhà này nhé!